คลินิกศัลยกรรมตกแต่งพระราม 9
 ศัลยกรรมกระดูกใบหน้า  ศัลยกรรมบริเวณหน้าทั่วไป  ศัลยกรรมหน้าอก  ศัลยกรรมปรับรูปร่าง  ศัลยกรรมปรับแต่งเฉพาะหญิง  ศัลยกรรมแปลงเพศ
 rama9cosmeticsurgery.com
 หน้าแรก  รวมบทความ

V-Line

V-Line [ PR ]

ศัลยกรรมวีไลน์ V-Line

ปัญหาของรูปหน้าที่เป็นเหลี่ยม ใบหน้าบานกว้าง โหนกแก้มสูง หรือมุมขากรรไกรยื่น ดูแล้วไม่เรียวงาม ถือเป็นเรื่องน่าหนักใจสำหรับคนทั่วไป เพราะเป็นลักษณะใบหน้า ที่ดูบึกบึนไม่อ่อนโยน น่ามองแต่ทั้งนี้ใช่ว่า จะเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไข เพราะเทคนิคของการศัลยกรรมวีไลน์ สามารถช่วยได้นั่นเองโดยใช้ การผ่าตัด ทั้งแบบ ผ่าตัดลดโหนกแก้ม ตัดแต่งมุมกราม ยึดกระดูกคาง เป็นต้น ทั้งนี้วิธีการผ่าตัดที่ใช้จำเป็นต้องทำการพิจารณาเป็นราย ๆ ไปตามความเหมาะสม ของโครงหน้า แต่ละบุคคล และต้องทำโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

การทำ V-Line ให้ใบหน้าเล็กลงก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้ใบหน้าเปลี่ยนรูปทรงใหม่ได้ โดยจะทำให้หน้าดูแคบเรียว และอ่อนโยนขึ้น การตัดกรามให้เล็กลง สามารถทำได้ทั้งจากภายนอกช่องปาก และภายในช่องปาก การตัดแต่งมุมกรามนี้ก็ไม่ใช่การเลื่อนกราม และไม่ต้องมีการจัดฟันร่วมด้วย โดยการตัดแต่งมุมกรามนี้ ถือว่าเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างง่ายไม่ซับซ้อน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานนัก และได้ผลดี โครงสร้างของใบหน้าส่วนล่าง ที่ทำให้ดูหน้ากว้าง ประกอบด้วยส่วนหลัก ๆ 2 ส่วน คือ ส่วนมุมของกระดูก ขากรรไกรล่างยื่นออก และกล้ามเนื้อที่ใช้เคี้ยวอาหาร ที่เกาะบนส่วนมุมนั้น หนาตัวกว่าปกติ (สังเกตได้จากเวลาเรากัดฟัน แล้วมัดกล้ามเนื้อข้างแก้มนูนขึ้น) ส่วนอื่น ๆ ที่อาจมีผลต่อความกว้าง แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดนี้ ได้แก่ ไขมันแก้ม, ต่อมน้ำลายบนแก้มโต เช่นที่พบในผู้ที่กินเหล้าจัด เป็นต้น ส่วนใหญ่แพทย์จะตัดแต่งเฉพาะส่วนที่เป็นกระดูกยื่นเท่านั้น โดยที่ไม่ได้ตัดส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อ และที่สำคัญก็คือ
V-Line เมื่อตัดแต่งกระดูกที่ยื่นออกไปแล้ว จะทำให้กล้ามเนื้อที่เกาะอยู่หดตัวเล็กลงได้เอง

 

3