คลินิกศัลยกรรมตกแต่งพระราม 9
 ศัลยกรรมกระดูกใบหน้า  ศัลยกรรมบริเวณหน้าทั่วไป  ศัลยกรรมหน้าอก  ศัลยกรรมปรับรูปร่าง  ศัลยกรรมปรับแต่งเฉพาะหญิง  ศัลยกรรมแปลงเพศ
 rama9cosmeticsurgery.com
 หน้าแรก  รวมบทความ

รีแพร์

รีแพร์

           รีแพร์ (Repair) หรือการบูรณะเป็นการผ่าตัดตกแต่งกล้าม และก็เยื่อที่หย่อนยานด้านในช่องคลอดให้กระชับขึ้น เพื่อขนาดหรือเส้นผ่านศูนย์กลางของช่องคลอดเล็กลง รวมทั้งมีการหดรัดที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเป็นการผ่าตัดตลอดแนวความลึกของช่องคลอด รวมทั้งการผ่าตัดตกแต่งเยื่อแล้วก็ผิวหนังรอบ ๆ ปากช่องคลอดด้วย

           การทำรีแพร์ เป็นการผ่าตัดตกแต่งช่องคลอด ที่หย่อนยานให้มีความกระชับขึ้น และเป็นการช่วยสร้างความสัมพันธ์ปัญหา ช่องคลอดหย่อนยาน หรือ ช่องคลอดกว้างผิดปกติ เกิดจากการคลอดบุตรหลายๆ คน หรือผ่านการคลอดบุตรแล้ว ช่องคลอดเกิดฉีกขาด และไม่ได้รับการเย็บรักษา หรือเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ ตั้งแต่เยาว์วัย หรือช่องคลอดผ่านการใช้งานมาก ปัญหาช่องคลอดหย่อนยาน อย่างรุนแรง ซึ่งมักเกิดร่วมกับ อาการปัสสาวะเล็ด หรือปัสสาวะซึม หรือมดลูกเคลื่อนย้อย ลงมาในช่องคลอด อาการปัสสาวะเล็ด และซึมนี้มักจะเกิดขึ้นในเวลาไอ เวลายกของหนัก หรือแม้กระทั่งเวลาที่เดินเล่น

           
ช่องคลอดหลวม เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสภาวะ อุ้งเชิงกรานหย่อนยาน หรือ ภาวการณ์เครื่องกั้นลมหย่อนยาน ต้นสายปลายเหตุที่นำไปสู่สภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนยาน อาทิเช่น การร่วมเพศมาเป็นระยะเวลานาน การมีท้อง การคลอดลูกทางช่องคลอด การคลอดลูกบ่อย รวมทั้งลูกมีตัวโต วิธีการทำคลอดผิดแนวทาง อายุที่มาขึ้น สภาวะอ้วน หรือซูบผอม คนที่จะต้องออกแรงเกร็งท้องบ่อย ๆ ได้แก่ การยกของหนัก คนที่มีโรคประจำตัวอะไรบางอย่าง ดังเช่นว่า ไอเรื้อรัง ท้องผูกเรื้อรัง มีก้อนในท้อง ซึ่งเป็นการเพิ่มแรงกดดันในท้อง รวมทั้งคนที่อยู่ในวัยสูงอายุ

          

 

คำเตือน ภาพรีวิวรายการนี้เฉพาะผู้ที่มีอายุ 18 ขึ้นไป คลิก >>